giá phơi đồ đa năng

Sử dụng giá phơi đồ đang là xu hướng của người dùng để hướng đến cuộc sống hiện đại tiện nghi hơn. Không giống như những chiếc giàn phơi, dây phơi, giá phơi đơn thuần tự chế trước đây, giàn phơi đồ thông minh có nhiều lợi ích thiết thực mang đến những giá trị quan trọng cho người dùng.

Tuy nhiên khi sử dụng giá phơi đồ để phơi quần áo thì các bạn cũng nên lưu ý những điều sau, để đảm bảo sử dụng an toàn, hiệu quả vật dụng này.

Lưu ý khi sử dụng giá phơi đồ và việc phơi quần áo bằng giá phơi đồ thông minh

– Khi phơi quần áo trên giá phơi đồ thì bạn nên phơi vừa phải để tránh quá trọng lượng sẽ làm cho giá phơi nhanh hỏng hơn. Bạn nên ước chừng trọng lượng quần áo mình định phơi để xem bao nhiêu là đủ, đừng có bao nhiêu quần áo thì cố nhồi nhét, phơi hết lên giá phơi đồ.

– Với những quần áo có màu sắc như (xanh, đỏ, vàng…) thì bạn nên phơi bên trong để tránh ánh nắng chiếu thẳng vào quần áo sẽ khiến quần áo dễ mất màu, phai màu hoặc loang màu. Bên cạnh đó, một số chất liệu vải như lụa tơ tằm, len, xa tan, nylon, hay sợi tổng hợp… thì sẽ không có khả năng chịu đựng được nhiệt độ cao nên bạn cũng nên phơi tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

gian-phoi-thong-minh
Giá phơi thông minh

– Để đảm bảo giàn phơi luôn sạch sẽ và không bị bám bụi bẩn… thì bạn nên dùng một chiếc khăn mềm ướt để lau qua giá phơi đồ trước khi quyết định phơi hết quần áo lên giá phơi.

– Trong trường hợp thời tiết lạnh, thì bạn nên thêm một ít muối vào nước cuối cùng lúc giặt đồ để quần áo được nhanh khô nhanh hơn.

– Khi sử dụng giá phơi đồ để phơi quần áo, bạn nên treo quần áo vào móc trong khi phơi hay có thể dùng kẹp để phơi quần áo, việc này sẽ giúp quần áo nhanh khô đồng thời phẳng phiu hơn. Bạn cũng nên lưu ý phần mắc áo và kẹp phải bằng nhựa và thường xuyên được lau sạch bụi bẩn, tránh làm bẩn lây sang đồ đã giặt sạch.

gian-phoi-duy-loi
Giá phơi đồ xếp 2 nhánh

– Lưu ý khi sử dụng giá phơi đồ để phơi quần áo là bạn không nên để quần áo phơi qua đêm hoặc buổi đêm vì nhiệt độ vào ban đêm thường thấp và tạo điều kiện sương ngưng đọng trên quần áo làm quần áo mất màu, thậm chí theo quan niệm dân gian phơi quần áo ban đêm ngoài trời còn khiến bạn dễ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm.

– Sử dụng giàn phơi để phơi quần áo bạn cũng không nên phơi quần áo gần sát nhau, bạn nên tạo khoảng cách giữa chúng để chúng nhanh hô hơn. Phơi mặt trái quần áo ra ngoài còn quần áo bằng len thì phải được phơi phẳng. Với áo cổ tròn thì phải luồn mắc từ dưới lên trên để tránh làm giãn cổ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here